Cadenza - 1 หรือ Locus of Blue Side Story

posted on 19 Mar 2011 20:47 by ziaru in Miscellany

ที่ร้านโทร. มาตั้งแต่วันเสาร์ที่แล้วว่าหนังสือที่สั่งเล่มนี้ได้แล้ว แต่เราไม่ว่างไปเอา เลยผัดมาเป็นวันนี้แทน พอบรีฟงานให้ฝ่ายขายเสร็จก็เลยแวะไปเอา

แล้วก็ได้มาสมใจ ^^จริงๆ แล้วมันเป็นเล่มพิเศษ หรือก็คือ Side Story ของ Locus of Blue series นั่นเอง เห็นว่าเล่มนี้ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาหลัก เพราะมันจบไปตั้งแต่เล่ม 13 แล้ว เหมือน อ.Chiaki เธอเสียดายตัวละครเลยเอาเจ้าซันชิโร่มารับบทเด่นซะ โดยตัวละครอื่นๆ ก็มาจากในเรื่องหลักนั่นแหละ แต่ภาคนี้ตัวเด่นนอกจากซันชิโร่แล้วก็มีไอช่า (ตัวละครรับเชิญที่ออกในตอน Crystal Crown หรือ เล่ม 3-4)ที่ดูหนุ่มขึ้นกว่าเดิม

พูดถึงเล่มจบของซีรีส์นี้ เราไม่คิดเลยว่าเล่ม 13 (Tightrope Dancer 5) จะเป็นเล่มจบแล้ว จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่คิดนะเนี่ย คือถ้ามันเป็นเล่มจบ มันจะค้างมากสำหรับเรา ทั้งค้าง ทั้งเศร้า ทั้งหดหู่ (ย้ำว่าสำหรับเรานะ) เพราะรู้สึกเหมือนชีวิตของซันชิโร่มันเจอแต่เหตุการณ์เดิมๆ วนเวียนจนเหมือนเป็นคำสาปยังไงไม่รู้ แต่จะว่ายังไม่จบ...แล้วมันจะมีเล่ม Side Story ออกมาได้ไง T__T อีกอย่าง...ตอนปิดเล่ม 13 ก็ปิดเหมือนตอนเปิดบทนำเล่ม 1 เลยอะ ทำเอาเราจิตตกถึงขนาดต้องถามตัวเองว่า นี่หรือคือนิยายที่ตามมาเกือบสิบปี ตั้งแต่ยังเรียนมหา'ลัยจนกระทั่งตอนนี้...ที่แก่แล้ว ตอนนั้นยังเป็น Eclipse Romance อยู่เลย พอเปลี่ยนหัวเป็น Lynx Romance เราก็เอาของเก่าขายต่อเพื่อนไป แล้วไล่เก็บแบบใหม่ตั้งแต่เล่ม 1 เพื่อจะได้ครบเซต สันเหมือนกันอย่างสวยงาม แต่แล้วมันจบแบบนี้เหรอ เอาไอ้เกือบสิบปีนั้นคืนมา!!! โฮ...

แต่ถึงอย่างนั้นเราก็รักเรื่องนี้นะ รักมากเลยละ แบบ...เป็นพวกมาโซฯ อะ เราคิดว่าอ.คนเขียนวางบุคลิกซันชิโร่ดีเชียวละ เหมือนอ.จะชอบเขียนหนุ่มที่ดูเถื่อนๆ โทนสีเทาๆ หรือไงไม่รู้ ไม่เลวแล้วก็ไม่ดีเลิศ แต่มีเสน่ห์และเป็นตัวของตัวเองมากมาย ทำเอาเราหลงรักทั้งซันชิโร่ ทั้งไค ตัวละครทั้งคู่มันมีมิติดีอะ

ว่าแล้วก็ขอกลับไปไว้อาลัยให้เล่ม 13 ใหม่ ไม่ใช่อะไรหรอก พอพูดถึงแล้วมันก็จิตตกขึ้นมาอีกน่ะอ้อ...อีกนิด วันนี้เห็น Vassalord. เล่ม 5 ฉบับ Limited Edition ด้วยละ ไม่น่าเชื่อว่ามาถึงบ้านเราเร็วจัง แถมเป็นฉบับ Limited ด้วย แบบแถมมินิดรามาซีดีน่ะ ใครสนใจก็ไปดูได้ที่คิโนะฯ นะคะ

.....................................................

อีกนิด 2 : ขากลับกลับรถตู้ไม่ได้ เพราะพวกเสื้อแดงมาชุมนุมกันอีกแล้ว (เห็นว่าสลายตอนเย็น) กั้นถนนไปสองเลน ไม่รู้จะไปโบกรถตรงไหน ต้องเดินกลับไปขึ้นรถไฟฟ้า เซ็งเฟ้ย! จะชุมนุมเพื่อชาติก็อย่าทำเสียงดังหนวกหูและอย่างสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเซ่! เฮ้อ...

Comment

Comment:

Tweet

จบมึนๆ ค่ะ แบบจบเหมือนไม่จบ
เรื่องมันวนเวียนเหมือนมีใครกำหนดชะตาชีวิตของซันชิโร่เอาไว้เลย สมกับเป็น Locus มากๆ
(อธิบายเหมือนไม่ได้อธิบายเลยเนอะ)

#2 By อ้อ (ziaru) on 2011-05-24 10:20

อยากอ่าน แต่ไม่มีปัญญาอ่านให้รู้เรื่อง ลูคัส ออฟ บลู เป็นเรื่องที่มีมิติของอารมณ์มาก เสน่ห์ลึกกินใจ เฮ้อ ตั้งแต่ของไทยแปลออกมาตอนนั้นก็หายเงียบไปเลย อยากให้มีคนเอามาแปลจัง

เล่ม 13 มันจบยังไงอะคะ รีวิว ให้ฟังบ้างได้ไหม YY รู้นิดๆหน่อยๆก็พอใจแล้ว เฮ้อ ชอบเรื่องนี้จริงๆ ยิ่งงานวาดของ อ.โอกิ ยิ่งเคลิ้ม

#1 By war (125.24.206.207) on 2011-05-23 15:28