เป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่มีผู้คนมากมายกล่าวถึงและเคยประสบพบเจอ โดยเห็นเป็นเงาสีดำหรือเทาแยกออกมาจากที่มืด ไม่มีลักษณะรูปร่างที่แน่ชัด นอกจากเค้าโครงที่คล้ายคน และมีตาสีแดงหรือเหลือง

บางครั้งมนุษย์เงาปรากฏให้เห็นเป็นเวลาชั่ววูบเดียวแล้วหายไป หรือในอีกหลายๆ ครั้งก็ปรากฏให้เห็นต่อหน้าต่อตาเป็นเวลาหลายอึดใจ และมีอีกน้อยครั้งที่เล่าลือว่าถูกมนุษย์เงาไล่ตาม หรือทำร้าย จึงตัดสินไม่ได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีหรือร้าย แต่ส่วนมากดูเหมือนจะคอย ‘เฝ้าดู’ ผู้คนทั่วไปโดยไม่ได้ทำอันตราย

มนุษย์เงาเป็นปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติอย่างหนึ่งที่ผู้คนกล่าวถึงมากที่สุด มีผู้พบเห็นทั่วโลก พวกเขาไม่เหมือนผีตรงที่ไม่มีรูปร่างอย่างมนุษย์ แม้จะดูคล้าย แต่ก็ไม่เหมือนเสียทีเดียว สิ่งเดียวที่บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าเป็นพวกเขาก็คือ ดวงตา


มีทฤษฎีต่างๆ ที่เกี่ยวกับมนุษย์เงา เช่น มนุษย์เงาคือพลังงานความคิดในด้านลบที่มารวมกันจนเกิดเป็นรูปร่าง บ้างว่ามนุษย์เงาคือปีศาจ หรือวิญญาณของคนป่วยหรือคนตาย และบ้างก็ว่าเป็นสิ่งที่มาจากการที่มิติอื่นเกิดการซ้อนเหลื่อมกับมิติของเราในบางขณะ

ทฤษฎีในเชิงวิทยาศาสตร์กล่าวว่า มนุษย์เงาเป็นผลข้างเคียงของการใช้ยาเสพติด หรือเป็นผลข้างเคียงจากกระแสไฟฟ้าที่ไหลเวียนอยู่รอบตัว หรือการชักนำขณะหลับ.

Comment

Comment:

Tweet

555 ^^

#3 By อ้อ (ziaru) on 2011-02-01 09:22

อ่าน ๆ กำลังระทึก..
ตกใจเพลงเหลือเกิน!
cry อ่านไปตื่นเต้นไป

#1 By VANETTO' on 2011-01-31 13:09