Capt. Uraboku ตอนที่ 24 จบแล้ว

posted on 22 Sep 2010 08:52 by ziaru in Miscellany

ตั้งแต่ตอนที่ capt. Saint Beast กับ Saiyuki Burial เมื่อสองสามปีที่แล้ว ก็ไม่เคย capt. อนิเมเรื่องไหนอีกเลย เพราะไม่ค่อยได้ตามอนิเมวายๆ เท่าไร มาเรื่องนี้แหละที่คนวาดเป็นคนโปรด แล้วก็ตามมาตั้งแต่รู้ข่าวว่าจะทำอนิเม ไหนๆ ก็จบ (มาหลายวัน) แล้ว เลยอยากเอาลง ตอนแรกว่าจะทำ Kuroshitsuji II ด้วย แต่เห็นมีคนทำเยอะแล้วเลยไม่ทำดีกว่า

ใครยังไม่ได้ดูแล้วก็ไม่ชอบสปอยล์ก็อย่าเลื่อนลงไปนะคะ


...............................................................เปิดฉากมาก็พี่ชาย (พระเอกของเรื่อง) กับน้องชายปะทะกัน หล่อทั้งคู่ DNA ดีจริงๆ เลยน้า ตระกูลนี้ ^^
บางส่วนของ OP
ท่านทากาชิโระโผล่เข้ามาในอาณาเขตของเรย์งะ จากนั้นก็พุ่งเข้าชนกันด้วยความแค้น (รัก?) อย่างสุดซึ้ง

ยูกิทนไม่ได้ที่เห็นคนสำคัญทั้งหลายต้องต่อสู้กัน เลยแปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่า!!?
อ๊าง...ท่านทากาชิโระกับเรย์งะ สองรูปนี้สีหน้าอ่อนโยนมากมายค่า! ไม่ค่อยจะได้เห็นเลย
จากนั้นก็พักรบไปไม่มีกำหนด แล้วก็เข้าสู่โหมดสงบสุข

สึคุโมะถือไอติมมาในห้องอาบน้ำ (เพื่อ?) ชูเซย์ก็เป็นห่วงว่ากินไอติมเยอะเดี๋ยวจะปวดท้อง สึคุโมะเลยแบ่งให้อันหนึ่ง แล้วก็คุยกันตามประสาเคะ (?)
ชูเซย์สวยอ้ะ ชอบที่สุด ขอโคลสหน่อยเถอะ >__<

โฮทสึมะเล่นเกมแล้วหลับ คุโรโตะเลยปิด พอเกมถูกปิดพี่แกก็ตื่นเลยตีกัน
โซดอมได้ยินก็วิ่งเข้ามาแล้วแปลงร่างตั้งใจจะห้าม แต่พุ่งเข้ามาผิดเป้า


คราวนี้นอนเล่นเกมที่เตียงของชูเเซย์ (ทำไมไม่ไปเล่นที่ห้องตัวเองล่ะ! กิ๊วๆ) เห็นเขาถือไอติมเข้ามาก็ขอกินหนึ่งคำ แต่ไปๆ มาๆ ชูเซย์ยกให้ทั้งแท่งเลย แล้วก็มีชอตให้จิ้น (ฮุๆ ^.^)


จากนั้นก็เป็นชอตคู่หลักของเรื่องปิดท้าย ยูกิชวนลูก้าไปเปิดร้ายขายเครื่องราง (!?)
บางส่วนของ ED ค่ะ ท่านทากาชิโระเป็นคนกรีดไพ่แล้วสุดท้ายก็...ปิดไฟ............................................................


สรุป : ดูมา 24 ตอน หลงรักอยู่ 4 คน ไม่ใช่พระเอกกับนายเอกเลย -_-' แต่เป็นคู่โฮทสึมะกับชูเซย์ แล้วก็...ท่านทากาชิโระกับเรย์งะ (สองคนหลังนี่อาจไม่เป็นคู่หรือแอบเป็นก็ได้ ปมแค้นยังไม่เคลียร์)

ตั้งแต่ตอนอ่าน manga แล้ว รู้สึกว่ายูกิมันเอาแต่ใจอะ เลยไม่ชอบ ส่วนคนอื่นๆ ก็ตามใจเหลือเกิน อะไรมันจะเจ้าหญิงขนาดนั้นเนี่ย อย่างตอนยูกิล้มลงหมดสติเพราะใช้พลังมากไป แต่ละคนงี้ตกอกตกใจจนเวอร์ อีกอย่าง...ช่วงแรกๆ ของเรื่อง (สัก 3-4 ตอนแรก) น่าเบื่อไปนิด ดูแล้วรู้สึกว่ามันอืดมากๆ หลังๆ ก็ค่อยยังชั่วขึ้นค่ะ

สรุปต่อ : คิดว่ายังมีประเด็นไม่เคลียร์อีกหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องของท่านทากาชิโระกับเรย์งะ อย่างเช่น...

- ชาติที่แล้วลูก้ามารู้จักกับยูกิได้ไง ไปทำอีท่าไหนถึงสาบานกันว่าจะปกป้อง
- ทำไมเรย์งะถึงต้องทำลายหมู่บ้านช่วงที่ทากาชิโระไม่อยู่ด้วย
- โยมิตายได้ยังไง ตายเพราะเรย์งะฆ่า...ถูกปีศาจที่เรย์งะปล่อยออกมาจากเขตแดนฆ่า หรือตายเพราะอย่างอื่น เช่น ฆ่าตัวตายเอง (อันนี้เป็นความสงสัยของเรานะ คาดคะเนเอาเองอะ)

อย่าหาว่าคิดมากเลยนะ แต่มันน่าคิดอ้ะ...ทากาชิโระกลับมาเห็นคฤหาสน์ของตระกูลถูกไฟไหม้ แล้วก็เจอศพโยมิ โดยมีเรย์งะตัวเปื้อนเลือดอยู่ด้วย แล้วทากาชิโระก็ถามว่า "เจ้าเป็นคนทำงั้นเหรอ" จริงๆ แล้วนี่มันเป็นคำถามปรักปรำแล้วชัดๆ ไม่ได้ถามว่าใครเป็นคนทำ แต่ถามว่า เจ้าเป็นคนทำเหรอ...เรย์งะก็พูดว่า "เจ้ามาช้าไปแล้ว สายไปแล้วสำหรับทุกอย่าง" แล้วไฟก็ไหม้ต้นซากุระที่ออกดอกบานสะพรั่ง...ซึ่งเดิมเป็นต้นที่ไม่เคยออกดอกเลย เป็นต้นที่เรย์งะก็เปรียบว่าเหมือนกับตัวเอง (ซากุระที่ไม่มีวันบาน)

ในคืนก่อนที่ทากาชิโระจะไปปราบปีศาจก็มาดูซากุระต้นนี้กับเรย์งะ แล้วก็ชี้ให้เรย์งะดูช่อดอกตูม แล้วบอกว่าปีนี้ซากุระต้นนี้จะบาน เขาจะกลับมาให้ทันชมดอกไม้ด้วยกัน บรรยากาศมันชวนคิดว่ามีอะไรมากกว่าความแค้นนะ คงไม่ใช่แค่เพราะท่านทากาชิโระกลับมาไม่ทันชมซากุระด้วยกันหรอก -_-'

นี่แหละ ดูแล้วเลยรู้สึกว่ายังมีปริศนาอยู่อะ ก็รอดูว่าจะมีภาคต่อไปไหม (สปอยล์เต็มๆ เลยนะนี่ ^___^')

อันนี้นอกเรื่อง อาจเป็นความคิดลึกของเราเอง (ฮา...) ไอติมที่โฮทสึมะกัด กับไอติมที่ตกลงเปื้อนผ้าปูเตียงนี่...สื่อถึงอะไรหรือเปล่าหว่า?

Comment

Comment:

Tweet

uragiri wa boku no namae wo shitteiru ค่ะ confused smile

#8 By อ้อ (ziaru) on 2012-10-20 21:22

เรื่อง อะไรค่ะ??? คล้าย Vampine Knight เลยsurprised smile

#7 By กี้ (103.7.57.18|125.27.140.63) on 2012-10-05 15:05

รักเรื่องนี้ที่สุด >< ขอบคุณค่ะcry cry cry cry cry cry

#6 By Gee on 2012-04-18 10:32

ตึง ตึง! ตบโต๊ะ น่ารัก มีฉากให้จิ้นเต็มไปหมดเลยอ่ะ

#5 By (113.53.5.109) on 2011-04-21 09:48

น้องลูก้าออกแค่สองสามตอนหลังเองค่ะ คุ่โฮทวึมะเคลียร์แล้ว พี่ก็รอแต่คู่เรย์งะกับท่านทากาชิโระนี่แหละ (จะได้เป็นคู่กันไหมน้อ)

#4 By อ้อ (ziaru) on 2010-09-27 08:46

งี๊ดดดดดดด
คู่หลักเนี่ย ชอบแค่ลูก้าคนเดียว เสียงพี่ท่าน.... อ๊างงง เค้ายังดูไม่ถึงตอนที่น้องลูก้าโผล่เลย แต่ก็แพ้ทางผู้ชายผมยาวเหมือนกันนะเนี่ย หวังให้มีภาคสองเช่นกัน ค้างคาคู่ท่านทากาชิโระกับเรย์งะอ่ะค่ะ ปูมหลังคงน่าสนไม่หยอก เอิ๊กกกกก

เราคงต้องรอลุ้นกันต่อไปอ่ะนะว่าจะต่อหรือเปล่า -*-

#3 By DaftDee on 2010-09-25 22:47

ไม่มีอะไรมีความสุขเท่ากับการเมาท์กับคนคอเดียวกันอีกแล้ว open-mounthed smile

เราก็คิดเหมือนกันค่ะว่าน่าจะมีภาค 2 ก็มันดูยังไงก็ไม่น่าจะจบ แต่ก็อีกแหละ กลัวเหมือน Loveless อะ แล้วก็อนิเมวายเท่าที่เคยเห็นก็ไม่จบเสียส่วนใหญ่นา...

แหม...สังเกตไหมคะว่าระหว่างสึคคุงกับโทโกะน่ะ โทโกะเมะกว่านะเออ (แม้จะเป็นพี่สาวก็ตาม) sad smile

ส่วนคุณน้องชายกับคุณพี่ชายเนี่ย เราว่าก็หน้าเหมือนกันนะ แค่ผมยาวกับผมสั้นเองอะ sad smile แต่จริงค่ะ เสียดายเสียง ถ้าคุณน้องเสียงทุ้มกว่านี้อีกนิดละก็ ลูก้าก็ลูก้าเถอะ หึๆ...หึๆ

เรื่องนี้เราคิดว่าอะไรๆ ก็ดีนะ เสียอย่างเดียว แบ็กกราวนด์ตัวละครมันหายค่ะ ถ้าแบ็กกราวนด์ชัดกว่านี้อีกนิดจะโอเลย แต่แบบนั้นก็คงไม่มีปริศนาอะไรให้ตามแหงๆ

ไปๆ มาๆ เรื่องนี้คู่โฮทสึมะกับชูเซย์เคลียร์สุด (ฮา...) แถมไม่มีปมความแค้นเป็นตัวผลักดันด้วย อุๆ

#2 By อ้อ (ziaru) on 2010-09-24 23:55

อา..จบแล้ว คิดว่าน่าจะมีภาค 2 ล่ะมั๊งคะอ้อ เพราะยังไงหนังสือก็ยังไม่จบปริศนาก็มากมาย ที่อยากรู้ที่สุดก็เรื่อง ท่านทาคาชิโระ กะ เรย์งะนี่แหละ (แล้วเรื่องยูกิ กะ ลูก้าล่ะ?)
การคุยกันระหว่างสึคคุง และ ชูเซย์ ประสาเคะ? แล้วสึคคุงไปเป็นเคะให้ใครล่ะคะอ้อ แต่แหมหน้าสึคคุงตอนนั้นมันก็...เนาะ เคะชัด ๆ
ชูเซย์งามอยู่แล้ว ฮุฮุ ส่วนโฮทสื้อไม่มีความเห็น (ฮา) รอดูช็อตไอติม แต่ที่แน่ ๆ เมื่อแรกเห็นคุณน้องชายลูก้า....แหม...บอกตามตรงว่าลูก้าชนะแค่เสียงคุณซากุราอิ เท่านั้นเองนะเนี่ย ถ้าเอาเสียงคุณซากุราอิ ใส่ปากให้คุณน้องแทนล่ะก็ อาจเปลี่ยนใจในบัดดล question
ยูกิฉบับ anime มันสาวน้อยเกินอ่ะค่ะ แถมโดนตามใจเกินด้วย ไม่ค่อยชอบบุคลิกยูกิแบบนี้เท่าไหร่ ใน คอมมิค ยังแมนกว่านี้นา
ส่วนลูก้า ไม่มีคำบรรยายใด ๆ นอกจาก ง๊ามมมงาม (แต่เริ่มชำเลืองมองคุณน้องชายบ่อย ๆ)
เรื่องอดีตของท่านทาคาชิโระ กะ เรย์งะ นอกจากเราจะงงแล้ว ท่านทาคาชิโระก็คงงงเต๊กเหมือนกัน แต่อารมณ์ขณะนั้น เรย์งะก็อยู่ตรงนั้น จะเรียกว่าปรักปรำก็ใช่อยู่ แต่ก็ไม่รู้จะถามกับใครแล้วน่ะนะ หลักฐานแวดล้อมก็พร้อมพรัก เลยทำให้ปักใจไปวูบหนึ่ง แต่ลึก ๆ ท่านทาคาชิโระเองก็คงคิดว่าต้องมีเหตุผลมากกว่านั้นแน่ แต่ทำไมไม่จับเข่าคุยกันล่ะหว่า?
หวังว่าจะมีภาค 2 จริง ๆ ค่ะ จะได้ดูต่อ big smile

#1 By **ICZER^^** on 2010-09-24 18:28