***ยังมีคนอ่านบล็อกนี้อยู่หรือเปล่าเนี่ย -_-***

เราได้การ์ตูนสมัยยอดธิดาเรื่องนี้มาค่ะ เรื่องนี้เคยลงอยู่ในหนังสือการ์ตูนรายสิบวันออกครั้งหนึ่งของยอดธิดาชื่อ "พาฝัน" (จะกลายเป็นเอนทรีบอกอายุไปหรือเปล่านะ)ลืมถ่ายหน้าปกมา เอาไว้คราวหน้าละกัน

สองคนเฉือนคม (From Eroica With Love) ทั้งชุด 20 เล่มจบ(ภาค) เราได้มาด้วยราคาใต้ดิน ตอนซื้อก็แอบกระซิกเหมือนกัน เพราะมันแพง แต่อยากได้อะ สุดท้ายแล้วมันก็ยังไม่จบค่ะ แล้วก็ไม่เห็นมีใครเอามาทำต่อ ยังไม่ได้ไปค้นดูว่า อ.อาโออิเคะ ยาสุโกะ คนวาดเรื่องนี้จบเรื่องเอาไว้แค่นี้หรือเปล่า เพราะจบภาคแบบค้างคามาก จำได้ว่าตอนได้อ่านเรื่องนี้ครั้งแรกเมื่อสมัยเด็กๆ ชอบมาก (แม้ตอนนั้น DNA จะยังไม่กลายพันธุ์เป็นสาวก Y เต็มตัวอย่างตอนนี้ก็ตาม)

อีกเรื่องหนึ่งที่ชอบพอกันของอ.อาโออิเคะที่ลงไว้ด้วยกันกับเรื่องนี้ในสมัยนั้น คือ เหยี่ยวทะเล ไม่เห็นมีใครเอามาทำอีกเหมือนกัน อยากให้มีเอามาทำใหม่จังค่ะ...กระซิก

แฟนๆ การ์ตูนเก่าคงจำสองคนเฉือนคมได้นะคะ ท่านเคานต์โดเรี่ยน ชาวอังกฤษผู้รักศิลปะ สิ่งสวยงามทั้งหลาย รวมทั้ง...ชายหนุ่มรูปงาม (อ๊ะ มันแน่นอน ก็เธอเป็นเกย์นี่) กับท่านพันตรีเอเบลบัชหรือคราวน์เหล็ก นายทหารนาโต้ของเยอรมนีผู้เย็นชา จริงจังกับชีวิต แต่ชอบยิงมุกฮาๆ ทั้งหน้าขรึมอยู่เรื่อย

ตอนแรกที่ทั้งสองมาเผชิญหน้ากัน ท่านเคานต์ไม่ชอบหน้าท่านพันตรีเลยเพราะแข็งกระด้าง ไร้ศิลปะในหัวใจ ชาตินิยมสูง นั่งรถก็ต้องนั่งแต่รถเบนซ์ (ของเยอรมัน) ปากก็เสีย แต่พอไม่นานก็เปลี่ยนความคิด กลายเป็นวิ่งไล่ตามท่านพันตรีบ่อยๆ

แล้วคู่นี้ก็จะมีโชคชะตาให้ต้องมาขัดขวางงานกันอยู่เรื่อย ก็ท่านเคานต์เป็นโจรขโมยศิลปะชื่อเอรอยก้า แต่ดันไปขโมยเอาเอกสารลับทางราชการของท่านพันตรีอยู่เรื่อย ทำเอาท่านพันตรีเกลียดขี้หน้า โธ่... (ไอ้คนซ่อนก็กระไรนะ ชอบซ่อนในสถานที่ที่เกี่ยวกับศิลปะหรือไม่ก็ในศิลปวัตถุ)


อีกเรื่องหนึ่งที่ไม่เคยอ่านเมื่อสมัยเด็ก แต่ได้มาอ่านตอนเรียนม.ปลายแล้วคือ ดีนกับชาร์ล จากเรื่อง Touring Express ค่ะ คลาสสิกจริงๆ แม้ว่าตั้งแต่เล่ม 20 เป็นต้นไปจะติดเรตไปหน่อยก็เถอะ แต่ก็ยังมีกลิ่นอายคลาสสิกอยู่ดี


ที่เขียนเอนทรีนี้ขึ้นมาก็ไม่ใช่อะไรหรอก เราคิดถึงการ์ตูนวายยุคเก่าๆ ค่ะ มันมีความสวยงามของเรื่องและความละมุนละไมชวนฝันต่างกับการ์ตูนวายในสมัยนี้ (ล่อเป้าแล้วไหมล่ะ)

ถ้ามีสนพ.ไหนคิดจะเอามาพิมพ์ก็คงดี เราจะตั้งหน้าตั้งตารออุดหนุนเต็มที่เลยละ แต่คงยากเนอะ...เศร้า

....................

ไม่ได้เขียนเอนทรีที่นี่นานแล้วเหมือนกันน้อ ก็ว่าจะกลับมาเป็นพักๆ ละ แต่คงไม่เอาไฟล์อะไรมาอัปโหลดที่นี่นะคะ ใครสนใจก็ไปที่ LJ เอาเน้อ ว่าแต่ยังมีใครหลงเข้ามาที่นี่อีกไหมนะ?

Comment

Comment:

Tweet

ซื้อต่อเพื่อนมาค่ะ ในราคาเท่าตัวของราคาปก
อยากอ่าน Touring เหมือนกันค่ะ เห็นว่าจะมีคนทำแล้วนะ ถ้าไม่มีอะไรคลาดเคลื่อน confused smile

#7 By อ้อ (ziaru) on 2011-05-24 10:21

สุดยอด หามาได้ไงเนี่ย สุดยอดจริงๆคะ ทำให้อยากอ่าน

อยากอ่าน touring จังน๊า

#6 By war (125.24.206.207) on 2011-05-23 15:23

กรี๊ดดด!!! อยากดร้ายยยย!!! >O<!!! (วิบัติเพื่ออารมณ์)

#5 By Phoenix_SM on 2011-03-08 12:24

เอนทรีหน้า จะเอาปกเรื่องนี้เวอร์ชั่นไทยมาลงให้ดูจ้ะ confused smile แล้วจะเห็นว่ามันเก่าจริงๆ แต่สภาพหนังสือที่ได้มายังจัดว่าใหม่มากๆ (ถ้าเทียบกับระยะเวลาที่ออกมา)double wink

#4 By อ้อ (ziaru) on 2010-05-08 21:29

เก่าๆเก็บผมเหลือเเต่พวกทาเลนท์อะไรทำนองนั้น sad smile

#3 By gg on 2010-05-07 16:12

อยากเห็นหน้าปกอ่ะ >w</

#2 By Zenzenzei on 2010-05-07 16:11

กี่ปีแล้ว ว้า

5 5 5

* - *

ไปหามาได้ไง เนี่ยย ย